Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2020 (12/10/2020, 10:41)

Ngày 08/10/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 9090/KH-UBND về việc thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, Kế hoạch nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với Phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tổ chức thống nhất các hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh với các nội dung thiết thực, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tạo phong trào sâu rộng trong toàn xã hội nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.  Tăng cường sự phối hợp của các ngành, các cấp trong việc tổ chức thực hiện; lồng ghép có hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với Chương trình công tác của địa phương, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Việc xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động của Tháng hành động ở các Sở, ngành, địa phương, đơn vị cần tuân thủ các quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Thời gian: Từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020. Chủ đề: Tháng hành động năm 2020 “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

               Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này