Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (11/10/2022, 09:30)

Ngày 05/10/2022, Ban Thường trực ban hành Kế hoạch số 237/KH-MTTQ-BTT về việc tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, Kế hoạch đề ra mục đích nhằm thông qua các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; vận động sự ủng hộ của các nguồn lực cùng với ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Tổ chức một số hoạt động trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Kế hoạch yêu cầu tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm, toàn xã hội cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện cuộc sống.

Đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp thống nhất giữa chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc tổ chức vận động, huy động xây dựng nguồn lực trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc, không huy động người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Tránh chồng chéo trong công tác vận động và triển khai hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo quy định của Nhà nước.

Thời gian tổ chức vận động từ 28/9/2022 đến 18/11/2022.                   

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready