Kế hoạch tổ chức Tháng Nhân đạo năm 2022 (25/04/2022, 15:11)

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Nhân đạo 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà cho người dân buôn K62-Ảnh minh họa

Theo đó, Tháng nhân đạo 2022 có chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” được tổ chức thực hiện trong tháng 5 (từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5), trong đó 02 tuần cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5/2022 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội).  

Một số hoạt động chính gồm: Tổ chức Lễ phát động cấp tỉnh tại huyện Ea Súp, Ea Kar và Krông Pắk; các huyện, thị, thành Hội tham mưu Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện ban hành văn bản triển khai Tháng Nhân đạo; tổ chức Lễ phát động và triển khai các hoạt động của Tháng Nhân đạo 2022 theo hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; lồng ghép các hoạt động: Chợ nhân đạo, tổ chức hiến máu tình nguyện, tư vấn khám chữa bệnh, đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các hoạt động gắn với chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên truyền trong Tháng Nhân đạo theo đề cương tuyên truyền của Trung ương Hội. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch Tháng Nhân đạo 2022 trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII. Tích cực đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, thực chất, hiệu quả nắm chắc đối tượng khó khăn và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng và cập nhật thường xuyên ngân hàng “địa chỉ nhân đạo”; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể cùng cấp và các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo đúng mục đích, đối tượng, theo hướng phát triển bền vững.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready