Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020, 14:23)

Ngày 29/9/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 8813/KH-UBND về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Kế hoạch đề ra mục đích và yêu cầu sau: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, Tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Các hoạt động của Tuần lễ phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực trong việc triển khai, cùng chung tay xây dựng xã hội học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, phát triển đất nước. Đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Thời gian, địa điểm tổ chức: Từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020, trong đó, Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào thứ Năm, ngày 01/10/2020.

Cấp tỉnh: Tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ vào sáng ngày 01/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, số 01 Lê Hồng Phong, thành phố Buôn Ma Thuột.

Cấp huyện: Tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ tại địa phương vào ngày 01/10/2020.

Các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ: Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, các địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức Tuần lễ năm 2020 với các hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, tập trung vào các hoạt động sau: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các Cổng/Trang thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức, địa phương, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, youtube, viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, các công xưởng, nhà máy, văn phòng, cơ quan và những nơi công cộng; tổ chức các đoàn xe lưu động tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp có liên quan; đại diện các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

          Nội dung chi tiết xem tại đây.                                  

HT Bắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này