Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (07/06/2018, 16:33)

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 4445/KH-UBND, ngày 04/6/2018 về việc tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ).

Kế hoạch nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình triển khai thi hành các quy định của Luật PCBLGĐ trong 10 năm qua trên địa bàn tỉnh. Từ đó kiến nghị giải pháp cụ thể trong việc thi hành Luật, đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật - Ảnh minh họa

Nội dung tổng kết bao gồm: Tình hình xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án thực hiện Luật được Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; kết quả tác động của công tác PCBLGĐ đối với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua; kết quả triển khai tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn thực hiện Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCBLGĐ; kết quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác PCBLGĐ; hợp tác quốc tế; thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; những tồn tại, hạn chế trong các quy định của Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCBLGĐ; công tác tổ chức thực hiện quy định của Luật…

Căn cứ Kế hoạch này, UBND tỉnh giao các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tổng kết từ ngày 01/7 đến 20/8/2018, báo cáo kết quả về UBND tỉnh thông qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Dự kiến, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết trong tháng 10/2018.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này