Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2022 (25/04/2022, 15:19)

Ngày 22/04/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2022 .

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, Kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, công tác chăm sóc cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Kế hoạch yêu cầu tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được triển khai đồng bộ ở các cấp, các ngành, phù hợp theo Thông tư số 28/2019/TT-BLĐTBXH, tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Huy động được sự tham gia của toàn hệ thống chính trị trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước, xâm hại, bạo lực, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm chăm sóc, hỗ trợ kịp thời, mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em được phát hiện đều được xử lý kịp thời, đúng pháp luật.

Chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em". Thời gian thực hiện: Từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022

Cấp tỉnh: Không tổ chức Lễ phát động cấp tỉnh. Tập trung thực hiện các hoạt động truyền thông bằng băng rôn, khẩu hiệu, thông điệp tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số huyện khó khăn.

Cấp huyện, cấp xã và ở các trường học, thôn, buôn, tổ dân phố: Căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19, tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em phù hợp với điều kiện, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

HT Bắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang