Kế hoạch triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (16/08/2022, 15:59)

Ngày 12/8/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND về việc triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

 Theo đó, mục đích chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; bảo mật thông tin cá nhân, tổ chức trên môi trường mạng; đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số, tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tuyên truyền cho người dân hiểu được giá trị và lợi ích của chuyển đổi số mang lại, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng từ người dân để chuyển đổi số đi vào cuộc sống, từng bước tạo nên cộng đồng số.

Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, buôn, tổ dân phố nhằm huy động sức mạnh toàn dân, là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số các cấp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ nền tảng số, công nghệ số, hướng dẫn kỹ năng số đến với người dân.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang