Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới (19/01/2023, 08:14)

Ngày 16/01/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND  về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Kế hoạch đề ra mục đích nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách đặt ra trong tình hình hiện nay. Đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng công tác lãnh đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh góp phần tạo môi trường an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.

Xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác PCCC để triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Quán triệt và nhận thức đầy đủ quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn.

Quá trình triển khai thực hiện phải thống nhất, xuyên suốt, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và Nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm 04 tại chỗ: Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang