Kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia về hợp tác song phương trong phòng, chống mua bán người và bảo vệ nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2020-2022 (04/04/2020, 10:25)

Ngày 30/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh ban hành Kế hoạchsố 12/KH-BCĐ về việc triển khai thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia về hợp tác song phương trong phòng, chống mua bán người và bảo vệ nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2020-2022.

 
(Ảnh minh họa)

Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả những nội dung của Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia về hợp tác song phương trong phòng, chống mua bán người và bảo vệ nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2020-2022 nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và người dân trên địa bàn tỉnh về phòng, chống mua bán người.

Đẩy mạnh công tác phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử tội phạm mua bán người, thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, đảm bảo quyền và lợi ích của nạn nhân, nhất là các vụ việc mua bán người trên địa bàn tỉnh liên quan đến Campuchia.

Quán triệt triển khai thực hiện Hiệp định phải gắn với việc thực hiện các chương trình, kế hoạch có liên quan về phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh. Các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, đồng thời phối hợp chặt chẽ để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Kế hoạch đề ra công tác trọng tâm như: Hằng năm, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia.

Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị, địa phương. Định kỳ tổ chức sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện và đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian tiếp theo.

Đẩy mạnh hoạt động hợp tác và duy trì trao đổi thông tin giữa các cơ quan chức năng hai tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam và Mondulkiri – Campuchia trong điều tra các vụ án, đường dây, băng nhóm tội phạm, truy bắt, dẫn giải đối tượng phạm tội và giải cứu, bảo vệ, hồi hương nạn nhân mua bán.

Giao Công an tỉnh chủ trì tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai thực hiện các nội dung trên.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện.

Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này