Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021 (31/12/2020, 16:03)

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021. Hình thức tuyên truyền thông qua các hội nghị, tập huấn, phát hành các tài liệu tuyên truyền về CCHC hàng năm; lồng ghép nội dung CCHC vào các chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, viên chức các cấp thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng…

Tiết mục dự thi của đội Sở Thông tin và Truyền thông.(Ảnh minh họa)

Nội dung thông tin tuyên truyền bao gồm: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, huyện có liên quan vê CCHC đến người dân và doanh nghiệp.  Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước. Tuyên truyền việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở để người dân, doanh nghiệp nắm bắt và hưởng ứng thực hiện. Tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến, các sáng kiến; mô hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động CCHC; kết quả thực hiện CCHC của công chức, viên chức trong giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, thông tin kịp thời các phản ánh kiến nghị của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về các quy định hành chính, thủ tục hành chính.

Các quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức của công chức, viên chức trong thực thi công vụ, gắn với kỷ luật, kỷ cương nhất là trong giải quyết các công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức.

Cung cấp địa chỉ, số điện thoại “đường dây nóng” về CCHC; thông tin, hướng dẫn, truy cập về TTHC qua mạng internet; cách thức phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính theo Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/2/2008 của Chính phủ về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định liên quan đến TTHC. Phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử theo địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn và địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này