Kết luận của Ban Thường về vụ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới (17/04/2020, 21:40)

Ngày 17/4, Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Kết luận số 904-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 


Cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 81 - Ảnh: Minh Huệ

Theo đó, tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 81, ngày 17/4/2020, sau khi nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan báo cáo một số nội dung về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian cách ly xã hội vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và Kết luận như sau: 

Thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg, ngày 21/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 47, 48-CT/TU, ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các địa phương, đặc biệt là các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã đồng thuận, chấp hành, tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, kip thời, hiệu quả các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch. Vì vậy, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tính đến ngày 16/4/2020 cả tỉnh đã có 400 trường hợp hết cách ly, chỉ còn 37 trường hợp đang cách ly, chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. 

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ bùng phát và lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của Nhân dân và tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh. Ngày 15/4/2020, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ khẳng định dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, đòi hỏi cả nước tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Đối với tỉnh Đắk Lắk, tuy thuộc nhóm nguy cơ thấp, song do địa bàn rộng, dân số đông, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, trình độ dân trí thấp, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội còn nhiều khó khăn; lại nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có đường bay, các tuyến quốc lộ kết nối với các thành phố lớn trong cả nước nên nguy cơ lây nhiễm, xảy ra dịch bệnh rất cao. 

Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh gắn với thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể của tỉnh; các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước dịch bệnh. Xác định rõ nguy cơ, tập trung cao độ để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 47-CT/TU, ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thông báo số 158/T-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tập trung một số nội dung cơ bản, trọng tâm như các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt tinh thần, phương châm “Chống dịch như chống giặc”, xem việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết. Đồng thời, không vì phòng chống dịch mà lơ là, đình trệ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; vừa phòng chống dịch vừa phải đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, nhất là công tác an sinh, an toàn xã hội. 

Đối với việc tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở và đại hội chi bộ có từ 20 đại biểu trở lên, giao bí thư cấp ủy, tập thể Ban Thường vụ các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy xem xét quyết định dựa trên tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị và phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, giãn cách xã hội. 

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ và các văn bản của Trung ương Đảng, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, của tỉnh để tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; chỉ đao dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 trong 01 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Người dân không nên ra khỏi nhà, không đến những vùng có dịch khi không cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người và đeo khẩu trang khi di chuyển trên đường, ở nơi làm việc, nơi công cộng. Tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tai các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng có trên 10 người tham gia.  

Toàn văn Kết luận số 904-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

T.H

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang