Kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tại cuộc họp Tổ công tác đảm bảo y tế (25/11/2021, 08:42)

Ngày 23/11/2021, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Thông báo số 182/TB-VPUBND về việc kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tại cuộc họp Tổ công tác đảm bảo y tế.

Ảnh minh họa – Nguồn daklak.gov.vn

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đảm bảo y tế kết luận để tiếp tục kiểm soát, khống chế, không để dịch tiếp tục lan rộng. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai một số nội dung cụ thể sau:

Giao Sở Y tế rà soát toàn bộ văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để triển khai và báo cáo kết quả triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu, thời gian quy định. Trong đó, lưu ý đối với các nội dung về kết quả tiêm chủng vắc-xin; việc thiếu bơm kim tiêm; xét nghiệm; kết quả phân bổ, sử dụng các trang thiết bị, thuốc vật tư… được hỗ trợ. Phối hợp với Sở Tài chính sớm bố trí kinh phí cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đảm bảo kịp thời mua sắm sinh phẩm và ống môi trường cho công tác xét nghiệm. Khẩn trương có phương án nâng cao năng lực xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn tỉnh, khắc phục tình trạng chậm trả kết quả. Tiếp tục rà soát, thực hiện đảm bảo đúng quy định công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phân bổ kịp thời và đẩy nhanh tiến độ tiêm theo yêu cầu của Bộ Y tế, rà soát tránh bỏ sót đối tượng đặc biệt là các đối tượng yếu thế, có nguy cơ tử vong cao. Trên cơ sở Kế hoạch số 11474/KH-UBND ngày 21/11/2021 của UBND tỉnh về quản lý và chăm sóc sức khỏe người nhiễm COVID-19 tại nhà, chủ động phối hợp với các địa phương tham mưu UBND tỉnh lựa chọn các địa phương có đủ điều kiện để tổ chức thí điểm cách ly và điều trị F0 tại nhà và đánh giá kết quả thực hiện thí điểm trước khi quyết định nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh. Đôn đốc các Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 báo cáo kịp thời khó khăn, vướng mắc để được hướng dẫn, hỗ trợ các trang thiết bị, điều kiện cần thiết đảm bảo cho công tác điều trị bệnh nhân theo nhiệm vụ được phân công.

Giao Ban Chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Y tế trong việc xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các ổ dịch trên địa bàn, trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng, vùng nguy cơ theo đúng quy định của Bộ Y tế và phù hợp với khả năng, điều kiện thực tế của địa phương. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không chủ quan, lơ là ngay cả khi đã tiêm đủ liều vắc-xin. Vận động người dân không lựa chọn vắc-xin, chủ động tiêm khi đến lượt để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực tế, hướng dẫn, hỗ trợ cấp xã, thôn trong việc triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19. Đối với đề xuất của UBND thành phố Buôn Ma Thuột tại Tờ trình số 454/TTr-UBND ngày 18/11/2021 về xin ý kiến ủy quyền việc quyết định cách ly y tế F1 tại nhà cho UBND cấp xã thống nhất chủ trương và giao các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai thực hiện việc ủy quyền đảm bảo quy định. Giao Sở Tài chính theo dõi, tham mưu kịp thời để tháo gỡ khó khăn về kinh phí cho các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch. Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục và các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây   

Bích Trâm

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang