Kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp rà soát công tác đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016 và kế hoạch năm 2017. (05/10/2016, 08:33)

Ngày 22/9, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 193/TB-UBND, Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp rà soát công tác đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Tại cuộc họp rà soát công tác đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016 và kế hoạch năm 2017 được UBND tỉnh tổ chức ngày 19/9, sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên, đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau: UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc mua thuốc cấp bách phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu kết luận cuộc họp rà soát công tác đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Sở Y tế, các cơ sở y tế trên địa bàn phải xác định công tác đấu thầu thuốc làm nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị mình, để kịp thời phục vụ công tác khám, chữa bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân trên địa bàn.

Về công tác đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016: Sở Y tế khẩn trương rà soát triển khai thực hiện phương án đấu thầu bổ sung, chỉ định thầu rút gọn đối với các mặt hàng thuốc còn thiếu trong kế hoạch đấu thầu thuốc 6 tháng cuối năm 2016, để đảm bảo thuốc cho các cơ sở y tế, hoàn thành dứt điểm trong tháng 9/2016; Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc triển khai công tác đấu thầu thuốc trong năm 2016; đối với các mặt hàng thuốc đã có kết quả đấu thầu, Sở Y tế phải yêu cầu nhà thầu cung cấp thuốc kịp thời, đảm bảo chất lượng, tiến độ cho các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất.

Về kế hoạch đấu thầu thuốc tập trung năm 2017, giao Sở Y tế triển khai, đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh thành lập đơn vị sự nghiệp công lập để thực hiện công tác đấu thầu thuốc tập trung; Sở Y tế phải chủ động triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng tiến độ, đảm bảo cung cấp thuốc kịp thời cho các cơ sở y tế và chịu trách nhiệm trong việc đấu thầu thuốc tập trung trước UBND tỉnh; các cơ sở y tế rà soát lại các danh mục thuốc và sớm đăng ký danh mục thuốc đấu thầu tập trung về Sở Y tế đúng thời gian quy định.

Thời gian thẩm định, phê duyệt dự toán, kế hoạch đấu thầu, lựa chọn nhà thầu trong việc mua thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh phải đảm bảo theo đúng quy định. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh ủy quyền cho Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phê duyệt kế hoạch lực chọn nhà thầu đối với các gói thầu có giá trị dưới 01 tỷ đồng. Kể từ ngày 01/7/2016, các văn bản cho chủ trương của UBND tỉnh liên quan đến công tác đấu thầu thuốc không còn giá trị thực hiện. Giao Giám đốc Sở Y tế làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy để thống nhất chọn một số xã nghèo của tỉnh và có văn bản đề nghị Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh vận động các doanh nghiệp ủng hộ thuốc khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

T.S

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này