Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tại Hội nghị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến (09/04/2018, 08:58)

Ngày 03/4, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 74/TB-UBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tại Hội nghị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4 thúc đẩy về Chính phủ điện tử.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác tham mưu UBND tỉnh triển khai, đôn đốc các đơn vị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4, thúc đẩy công tác xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh để nghị các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện triệt để các nội dung tại Thông báo số 23/TB-UBND ngày 31/01/2018 của UBND tỉnh về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin – Chính phủ điện tử. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát, đăng ký bổ sung để nâng cấp số lượng thủ tục hành chính lên mức độ 3 và 4 trên hệ thống iGate (mức độ 3 từ 35% trở lên, mức độ 4 từ 10% trở lên), tổng hợp đăng ký gửi Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 20/4/2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến

Các cơ quan, đơn vị quán triệt công chức tại bộ phận Một Cửa thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua mạng (mức độ 3 và 4), hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cách thức nộp hồ sơ qua mạng để xử lý đối với các bộ thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4, để người dân từng bước làm quen với hệ thống và phương pháp nộp hồ sơ qua mạng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố trang bị đầy đủ máy tính, máy quét tại bộ phận Một Cửa cấp huyện để hướng dẫn, phục vụ người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc, đồng thời có biện pháp xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các đơn vị, cấp xã, phường thiếu nghiêm túc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tư pháp phối hợp với VNPT Đắk Lắk, Sở Thông tin và Truyền thông có kế hoạch, giải pháp về việc tích hợp dữ liệu giữa phần mềm một cửa đang triển khai tại đơn vị hoặc theo ngành dọc với hệ thống iGate của tỉnh để đảm bảo tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên thông và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên; trường hợp vượt thẩm quyền thì đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này