Kết quả 10 năm thực hiện công tác thông tin tuyên truyền “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới” của Tp. Buôn Ma Thuột (10/07/2020, 16:01)

Trong 10 năm qua, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, hàng năm phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong đó đã lồng ghép tuyên truyền nội dung “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn Thành phố.

Cổng TTĐT Tp. Buôn Ma Thuột

 Kết quả đạt được, cụ thể như sau: Phối hợp với Công an thành phố Buôn Ma Thuột cấp phát 2.500 tờ rơi, sản xuất 29 đợt đĩa CD cấp phát cho phường, xã tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW , Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị đã tổ chức 10 lớp học tập và quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh và Thành phố liên quan đến nội dung phòng, chống tội phạm trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ, công chức của Thành phố; Công an Thành phố đã tổ chức phát động 1.245 buổi với 114.000 lượt người tham dự trong “phong trào toàn dân tham gia phòng, ngừa, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư” ở các thôn, buôn, tổ dân phố, Trường Đại học, Trường Trung cấp, Trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố. Tổ chưc 03 Hội thi tìm hiểu về pháp luật, xây dựng 12 chương trình ca múa nhạc, 01 chương trình kịch thông tin tuyên truyền. Phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố xây dựng 1.330 tin bài, gồm 891 tin và 409 bài viết, phóng sự ghi nhanh; ngoài ra, còn xây dựng được 49 chuyên mục, chương trình chuyên đề và phát 04 chương trình truyền thanh do Sở cung cấp về lĩnh vực này (bình quân mỗi chương trình phát 5 ngày, mỗi ngày 3 lần). Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố đã xây dựng và tuyên truyền được 966 tin bài truyền thanh và 334 tin bài truyền hình ( gồm 124 tin và 210 bài viết, phóng sự ghi nhanh; cùng 14 phim, phóng sự) về chuyên đề phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.  Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan bằng các hình thức như:  thay mới nội dung 3.500m2 Panô; treo 450 băng rôn, phướn tuyên truyền trên các trục đường chính của Thành phố. Đài truyền thanh cơ sở các xã, phường đã xây dựng được 870 tin, bài về công tác phòng, chống tội phạm phát trên hệ thống đài truyền thanh cơ sơ; phát đĩa tuyên truyền về phòng, chống tội phạm được Thành phố và sở cấp phát với thời lượng từ 5 đến 10 phút/ngày, mỗi tuần 2 ngày. Ngoài các hình thức tuyên truyền trên, Thành phố còn tổ chức tuyền truyền qua các Tổ hòa giải tại cơ sở; tổ chức gặp mặt và nói chuyện với các già làng, người có uy tín tại 33 buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố; Tổ chức tuyên truyền bằng xe loa 81 buổi...vv

Nhìn chung, qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư tích cực tham gia phong trào phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, kéo giảm tệ nạn trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, thân thiện.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này