Kết quả 5 năm thực hiện Kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020 (09/05/2019, 16:09)

Sở Công Thương vừa có Báo cáo số 48/BC-SCT, ngày 12/4/2019 về kết quả 5 năm thực hiện Kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thiện hạ tầng pháp lý cho thương mại điện tử theo hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quy định; phát triển hệ thống thanh toán thương mại điện tử; các tiện ích tích hợp thanh toán điện tử để sử dụng rộng rãi cho các mô hình thương mại điện tử, đặc biệt là loại hình thương mại điện tử doanh nghiệp – người tiêu dùng (B2C), doanh nghiệp – doanh nghiệp (B2C), chính phủ - người dân (G2C), chính phủ - doanh nghiệp (G2B); thực hiện các biện pháp đảm bảo hạ tầng an toàn, an ninh cho thương mại điện tử, chứng thực chứng từ điện tử và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử.

Đến nay, có khoảng 5% dân số tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng trực tuyến đạt khá cao; doanh số thương mại điện tử B2C hàng năm đều tăng, khoảng 10%/năm; 15% doanh nghiệp có trang thông tin điện tử, cập nhật thường xuyên các thông tin hoạt động và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp; 80% doanh nghiệp sử dụng thư điện tử trong hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin; 50% doanh nghiệp thực hiện đặt hàng hoặc nhận đơn đặt hàng thông qua các ứng dụng thương mại điện tử; 100% các siêu thị, trung tâm thương mại cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ thanh toán và thanh toán qua phương tiện điện tử; 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ thanh toán và thanh toán qua phương tiện điện tử; 10% cá nhân, hộ gia đình ở thành phố Buôn Ma Thuột sử dụng phương tiện thanh toán, không dùng tiền mặt trong mua sắm.

Về ứng dụng thương mại điện tử trong cơ quan Nhà nước, đến nay 100% dịch vụ công của các sở, ban, ngành của tỉnh được cung cấp trực tuyến ở mức độ 2 trở lên vào năm 2016; phần lớn dịch vụ công liên quan tới xuất nhập khẩu của tỉnh đều đạt mức độ 3 và 4, trong đó 87,5% đạt mức độ 4; 20% dịch vụ công liên quan tới thương mại và hoạt động sản xuất kinh doanh được cung cấp trực tuyến mức độ 4 vào năm 2020.

Toàn bộ các thủ tục hành chính công được thực hiện theo Cơ chế một cửa điện tử liên thông của tỉnh Đắk Lắk và được triển khai dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 2 trở lên. Trong đó, mức độ 2 chiếm 70%, mức độ 3 chiếm 27% và mức độ 4 chiếm 4%. Cơ chế một cửa điện tử liên thông của tỉnh Đắk Lắk áp dụng cho tất cả các cơ quan quản lý Nhà nước ở cấp tỉnh, ngành, địa phương về phạm vi, đối tượng.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này