Kết quả thực hiện cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (20/12/2016, 15:16)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 252/BC-UBND về kết quả thực hiện cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, trong năm 2016, lãnh đạo tỉnh đã có chỉ đạo quyết liệt, đưa ra giải pháp mang tính đột phá, tác động tích cực trong giải quyết khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, thu hút đầu tư, phát triển KT-XH và được các doanh nghiệp hưởng ứng, đánh giá cao. Việc xác định chủ đề CCHC năm đã định hướng cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành kế hoạch năm. Bên cạnh đó, việc công bố Chỉ số CCHC năm 2015 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh là công cụ quản lý quan trọng, có vai trò tích cực trong việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả CCHC của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đã xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC, quan tâm giải đáp vướng mắc của người dân, doanh nghiệp liên quan đến ngành, lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Việc triển khai ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý nhà nước như thí điểm xây dựng chính quyền điện tử tại thành phố Buôn Ma Thuột bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện CCHC trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện CCHC được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong thực thi nhiệm vụ của mình; đạo đức công vụ, thái độ phục vụ, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức được cải thiện và nâng cao; công tác giám sát của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính được tăng cường, mở rộng.

Xem chi tiết tại đây

M.Huệ

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này