Kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm trong Quý III năm 2018 (21/09/2018, 13:31)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 248/BC-UBND, ngày 14/9/2018 về kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm trong Quý III năm 2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, tính đến tháng 9/2018, có 100% huyện, thị xã, thành phố đã kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm; Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh và huyện đều do đồng chí Chủ tịch UBND trực tiếp làm Trưởng ban. Trong Quý III năm 2018, toàn tỉnh đã cấp 81 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 1.131 đối tượng theo quy định; Sở Y tế triển khai 4 đợt giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông, lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh đợt 01 năm 2018.

Trong Quý III năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Ea H’leo ngày 23/8/2018 với 8 người mắc và nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong. Nguyên nhân nghi do thực phẩm biến chất.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này