Kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp (07/06/2019, 14:06)

UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 136/BC-UBND về kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2015 – 2019, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp. Ngoài ra, hàng năm UBND tỉnh có các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch, rà soát các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 01/3/2019, trên địa bàn tỉnh có 37 cơ sở giáo dục nghề. Trong đó, có 05 trường cao đẳng, 08 trường trung cấp, 09 trung tâm giáo dục nghề nghiệp; 15 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện. Đến nay, toàn tỉnh có 1.234 nhà giáo làm việc tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh minh họa

Trong những năm qua, tỉnh luôn chủ động trong công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, phối hợp với các cấp, các ngành trong công tác tuyển sinh đào tạo nghề, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao thương hiệu đào tạo nghề đến với doanh nghiệp sử dụng lao động, tích cực quản bá hình ảnh, sản phẩm của học nghề, hiệu quả thiết thực của học nghề với người lao động.

Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ động, tích cực sáng tạo trong công tác tuyển sinh, làm tốt công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại các doanh nghiệp. Một số địa phương đã chủ động tổ chức các hoạt động như ngày Hội việc làm cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp, cam kết giải quyết việc làm sau đào tạo…

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này