Kết quả thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 (24/07/2019, 14:21)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 206/BC-UBND, ngày 18/7/2019 về kết quả thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW, ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian qua, công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh đã và đang được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm và theo đúng định hướng, chủ trương của Đảng đã đề ra, tạo tiền đề cho việc thực hiện thành công Chiến lược cải cách công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Việc tổ chức quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được UBND tỉnh chỉ đạo triển khai kịp thời, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về vị trí, vai trò của các cơ quan tư pháp và hoạt động tư pháp trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp và tổ chức bổ trợ tư pháp tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Việc xây dựng, hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực công chứng, luật sư, giám định tư pháp đạt được những kết quả tích cực; việc xã hội hóa các hoạt động bổ trợ tư pháp tiếp tục được đẩy mạnh; đội ngũ luật sư, công chứng viên, giám định viên được đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nhanh về số lượng và nâng cao về trình độ, năng lực. Công tác đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất cho các cơ quan tư pháp tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ quan tư pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này