Kết quả ứng dụng mạng xã hội Zalo vào giải quyết TTHC huyện Krông Năng (24/09/2020, 08:43)

Theo Báo cáo quá trình thử nhiệm ứng dụng mạng xã hội (MXH) Zalo UBND huyện Krông Năng, từ ngày 01/01/2019, huyện chính thức sử dụng mạng xã hội Zalo để tương tác với nhân dân trên địa bàn. Số lượng người quan tâm MXH Zalo tính đến ngày 21/9/2020 là gần 1600 tài khoản. Số bài viết đã đăng tải trên mạng xã hội Zalo là 136 bài viết, số lượt người xem thông tin bài viết là 54.730 lượt; số kiến nghị phản án qua MXH Zalo UBND huyện đã chỉ đạo xử lý hơn 300 kiến nghị, ngoài ra Tổ tiếp nhận kiến nghị và phản ảnh qua MXH Zalo đã trả lời trực tiếp trả lời, hướng dẫn xử lý nhiều kiến nghị của công dân qua kênh Chat của Zalo.

Ảnh minh họa

Đối với giải quyết thủ tục hành chính, UBND huyện đã phối hợp với mạng xã hội Zalo, VNPT Đắk Lắk đã hoàn thiện hệ thống tra cứu TTHC và tiến độ giải quyết hồ sơ TTHC qua Zalo của huyện: hiện nay thông qua hệ thống nhân dân có thể nhắn tin tra cứu mã hồ sơ hoặc tra cứu mã QR trên phiếu biên nhận để biết được thông tin thủ tục hành chính đang xử lý ở công đoạn nào.Sau khi các hồ sơ có kết quả, các tài khoản Zalo của người dân có liên kết với OA Zalo của huyện sẽ nhận được thông báo tin nhắn báo hồ sơ đã có kết quả, người dân có thể tương tác chọn dịch vụ trả hồ sơ qua Bưu chính công ích hoặc đến tại bộ phận một cửa để tiếp nhận.

 Sau quá trình thử nghiệm, huyện đang đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo VNPT Đắk Lắk đẩy nhanh tiến độ tích hợp tính năng nộp hồ sơ TTHC qua hệ thống Zalo ở mức độ 3 và mức độ 4 (hiện một số tỉnh đã tích hợp thành công). Hướng đến khi hoàn thiện tính năng nộp hồ sơ trên cổng OA Zalo của huyện, sẽ hướng dẫn rộng rãi cho nhân dân về cách thức sử dụng cổng OA Zalo của huyện.

Hiện nay, rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Krông Năng đang sử dụng ứng dụng mạng xã hội Zalo để nhắn tin, gọi điện. UBND huyện truyền tải các thông tin liên quan đến kinh tế xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn đến người dân và nhân dân có thể phản ánh, kiến nghị, khiếu nại trực tiếp đến UBND huyện thông qua kênh tương tác Zalo. Huyện đã khai thác lợi thế này trong cải cách hành chính, tương tác với nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc tiếp cận thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này