Khai giảng lớp nghề trồng và chăm sóc cây điều (22/05/2020, 21:45)

Sáng 22/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn tổ chức khai giảng lớp nghề trồng và chăm sóc cây điều tại xã Krông Na. Tham gia lớp học có 35 học viên đến từ các hộ dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và lao động khác trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Các học viên tham gia lớp học

Lớp học được tổ chức trong 2 tháng, tại đây, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt và sử dụng bảo vệ thực vật; trồng và chăm sóc cây điều; những kiến thức cơ bản về đặc điểm thực vật, điều kiện đất đai và yêu cầu sinh thái của điều; kỹ thuật làm vườn ươm và kỹ thuật nhân giống và ghép cây điều giống; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây điều; cách nhận biết các triệu chứng và phương pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây điều. Kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức khai giảng được 06 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, từ này đến cuối năm, Trung tâm sẽ khai giảng thêm 03 lớp dạy nghề theo Đề án này.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này