Khai giảng lớp truyền dạy chiêng tre tại xã Cư Êbur (29/06/2018, 14:51)

Sáng 29/6, tại Nhà văn hóa buôn Ea Bông, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND xã Cư Êbur tổ chức Khai giảng lớp dạy đánh chiêng cho các em thanh, thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số. Tham dự có lãnh đạo các đơn vị, Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Buôn Ma Thuột.

Quang cảnh buổi khai mạc

 Tham gia lớp chiêng có 30 em là đồng bào dân tộc Ê Đê, độ tuổi từ 10-15 được tuyển chọn từ 02 buôn K’dun và buôn Ea Bông của xã Cư Êbur. Thời gian tham gia khóa học trong 30 ngày.

 Lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi khai mạc

Nghệ nhân Y Hiu Niê (Phường Ea Tam) sẽ truyền dạy trực tiếp về các kỹ năng diễn tấu, hòa tấu các bài chiêng tre để giúp các em giữ gìn và cảm thụ loại hình văn hóa độc đáo của dân tộc mình, lưu giữ cho thế hệ mai sau.

Lãnh đạo UBND xã Cư Êbur phát biểu tại buổi khai mạc

Lãnh đạo Trung tâm VHTT thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, đây là hoạt động sinh hoạt hè bổ ích. Thông qua lớp học, nhằm định hướng cho các em tự hào về giá trị văn hóa Tây Nguyên và âm nhạc của người Ê Đê nói riêng, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ. Qua đó giúp buôn làng xây dựng đội chiêng tham gia các hội thi, hội diễn liên hoan, giao lưu văn hóa văn nghệ, đồng thời góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nghệ nhân truyền dạy chiêng tre cho các em

Dự kiến thời gian tới, hoạt động truyền dạy này sẽ tiếp tục được tổ chức tại UBND xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này