Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số (22/09/2019, 00:45)

Sáng 21/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên khai giảng lớp lớp truyền dạy cồng chiêng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tại Trường Đại học Tây Nguyên.


Phần diễn tấu chiêng tre của các em sinh viên trường Đại học Tây Nguyên

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, lớp truyền dạy cồng chiêng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tại Trường Đại học Tây Nguyên là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức lớp truyền dạy cho đối tượng là học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều lớp truyền dạy đánh cồng chiêng cho các em thanh thiếu niên. Với sự tham gia giảng dạy của các nghệ nhân, mong rằng các bạn học viên tham gia khóa học sẽ góp phần bảo tồn văn hóa cồng chiêng – tài sản quý của chính dân tộc mình.


Ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng.

Tham gia lớp truyền dạy cồng chiêng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tại Trường Đại học Tây Nguyên có 82 học viên. Trong thời gian 01 tháng, những nghệ nhân có kinh nghiệm của tỉnh sẽ trực tiếp truyền dạy cho các học viên cách đánh chiêng đồng và chiêng tre.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này