Khai mạc Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2018-2019 (27/02/2019, 13:58)

Sáng 27/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2018 - 2019.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Chương trình giao lưu được tổ chức trong 02 ngày (27 và 28/2) với tham gia của 180 em học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các học sinh sẽ tham gia tranh tài ở 4 phần thi gồm kiểm tra kiến thức tiếng Việt, giao lưu đồng đội, hùng biện, năng khiếu với các nội dung như: kỹ năng nghe, đọc, viết, nói phù hợp với chuẩn kiến thức và kỹ năng môn tiếng Việt; thuyết trình về bản sắc văn hóa địa phương, hoạt động bảo vệ môi trường, ước mơ trong tương lai; đóng kịch, kể chuyện, múa hát, đọc thơ… bằng tiếng Việt.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Thanh Xuân phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Đắk Lắk có 47 dân tộc anh em với tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số ở cấp tiểu học toàn tỉnh chiếm gần 40%. Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tiểu học triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, trong đó nổi bật là hoạt động Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức hàng năm ở cấp trường, tổ chức 02 năm một lần ở cấp huyện và cấp tỉnh.

Học sinh tham gia phần thi kiểm tra kiến thức tiếng Việt

Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” là hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh dân tộc thiểu số vượt qua rào cản ngôn ngữ để học tốt môn tiếng Việt và các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông; giúp các em tự tin thể hiện khả năng giao tiếp tốt tiếng Việt trong biểu diễn nghệ thuật, thuyết trình và trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này