Khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê (09/03/2017, 21:21)

Sáng 09/3, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 chính thức khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 có sự góp mặt của 234 doanh nghiệp với 735 gian hàng chuyên ngành về cà phê như: cà phê nhân, cà phê chế biến, sản phẩm thủ công làm từ cà phê, dây chuyền, công nghệ, máy móc, thiết bị cà phê… Trong đó, có 12 doanh nghiệp nước ngoài với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Triển lãm lần này còn có sự tham gia của các nông dân sản xuất cà phê tiêu biểu của tỉnh trưng bày thành tựu khoa học kỹ thuật, sản phẩm cà phê thô và các sản phẩm hương liệu. Bên cạnh đó, Hội chợ - Triển lãm còn là nơi quy tụ nhiều sản phẩm đa dạng thuộc các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm thế mạnh đặc trưng vùng miền.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu khai mạc Hội chợ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, người nông dân gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến thương mại, đầu tư chuyển giao kỹ thuật.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm cà phê trưng bày tại Hội chợ.

Ngoài việc đẩy mạnh, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu dùng, mở ra cơ hội quảng bá và tôn vinh, quảng bá sản phẩm cà phê, Hội chợ còn có nhiều hoạt động sôi nổi phục vụ du khách đến tham quan như: giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, tư vấn, dùng thử sản phẩm …

Du khách thưởng thức cà phê tại Hội chợ

Du khách đến với Hội chợ còn có cơ hội thưởng thức những ly cà phê chất lượng hoàn toàn miễn phí tại chính “thủ phủ cà phê”.

Cũng trong khuôn khổ của Hội chợ, Ban tổ chức sẽ xét và trao giải thưởng “Cúp vàng cà phê vì sức khỏe cộng đồng” và xét thưởng các gian hàng đẹp, ấn tượng.  Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9/3 - 13/3 và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những thông tin thị trường bổ ích, những mặt hàng phong phú, chất lượng.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này