Khai mạc Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Buôn Đôn khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (20/07/2019, 14:29)

Trong 2 ngày 18 -19/7/2019, HĐND huyện Buôn Đôn khai mạc Kỳ họp thứ 8, khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại kỳ họp HĐND huyện Buôn Đôn xem xét 11 ý kiến đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề mà cử tri huyện đang quan tâm, cụ thể như: Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản, quy hoạch, đền bù, giải tỏa; việc triển khai xây dựng nông thôn mới; việc xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường của bãi rác thải ở xã Ea Wer và các lò đốt than ở xã Ea Bar, chưa được giải quyết dứt điểm. Cần có giải pháp hỗ trợ các xã thực hiện môt số tiêu chí xây dựng nông thôn mới cụ thể như, tiêu chí trường học, giao thông và tiêu chí môi trường.

Quang cảnh kỳ họp

Tình hình sâu keo hại cây trồng, dịch tả lợn Châu Phi đang có chiều hướng gia tăng, đề nghị đơn vị chuyên môn cần hướng dẫn người dân biện pháp phòng trị hiệu quả, giảm thiệt hại về năng suất cây trồng cho người dân. Các phòng chuyên môn chưa thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng nên vẫn để xảy ra hàng giả, gây thiệt hại cho người dân. Cần quan tâm đầu tư sửa chữa một số đường liên thôn đã hư hỏng và xuống cấp.

 Việc quản lý diện tích đất 132, 134 chưa chặt chẽ, đề nghị UBND thành lập đoàn kiểm tra, để kiểm tra lại diện tích đất này; Việc vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; cần quan tâm sửa chữa các công trình trường học bị hư hỏng, xuống cấp để các trường yên tâm bước vào năm học mới sắp tới. Đề nghị UBND huyện cần chấn chỉnh các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới..

Với tinh thần trách nhiệm, thắng thắn, sau khi nghe các ý kiến thảo luận và chất vấn, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn liên quan của huyện đã trả lời những vấn đề mà đại biểu nêu ra.

Tiếp đó, kỳ họp đã biểu quyết thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2019. Thường trực HĐND huyện trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết thông qua những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp và bãi nhiễm đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Khắc Hùng, do vi phạm pháp luật.

Đồng chí Vong Nhi Ksơr – Bí thư Huyện ủy huyện Buôn Đôn – tỉnh Đắk Lắk

Trên cơ sở thảo luận, tại kỳ họp, HĐND huyện Buôn Đôn đã nhất trí những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019 đó là: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong đó chú trọng phát triển nông nghiệp gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Chủ động phòng chống thiên tai, dịch bệnh, xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường nhằm hạn chế những tác động bất lợi đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ. Đảm bảo nhu cầu chi thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiết kiệm chi để đầu tư phát triển.v.v.

Đối với các nội dung thảo luận và chất vấn, kiến nghị của đại biểu HĐND và cử tri trong huyện đã nêu tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Buôn Đôn yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện cần tiếp thu; những nội dung chất vấn, kiến nghị các ngành đã hứa trước kỳ họp thì phải được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm trước HĐND và cử tri trong toàn huyện.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này