Khai mạc liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2022 (19/05/2022, 16:12)

Sáng 19/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2022 với sự tham gia của đoàn văn nghệ sĩ đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dự buổi lễ khai mạc có PGS, TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Trần Phú Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lăk H’Yim Kđoh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh của tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Diễn ra từ nay đến hết ngày 20/5, Liên hoan âm nhạc lần này có sự tham gia của các ngành chức năng, Hội Văn học nghệ thuật, chi hội âm nhạc và các đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn La, Nam Định, Thừa Thiên Huế và Đắk Lắk.

Các trưởng đoàn nhận cờ và quà lưu niệm của Ban Tổ chức

Các đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ mang đến liên hoan 52 tác phẩm với các thể loại ca khúc, hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc và nước ngoài… tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc và biển đảo Việt Nam; những thành tựu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay… Trong đó nhiều tác phẩm mang âm hưởng âm nhạc dân gian các vùng miền, đặc biệt là âm nhạc dân gian các dân tộc Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc

Phát biểu chào mừng khai mạc, đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan khẳng định, các giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có âm nhạc của Đắk Lắk đã trở thành sức mạnh tinh thần, là biểu tượng để ứng xử với thiên nhiên, xã hội, đồng thời khơi dậy tình cảm quê hương và tinh thần đoàn kết cộng đồng. Với những thế mạnh, đặc trưng riêng có của mình, Đắk Lắk rất tự hào, vinh dự và trân trọng cảm ơn các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, và đặc biệt là các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã sáng tạo hàng trăm tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật về Đắk Lắk. Các tác phẩm quý này đã góp phần lớn trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người nơi đây.

Một tiết mục của  Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk biểu diễn mở màn khai mạc

Đồng chí H’Yim Kđoh hy vọng Liên hoan Âm nhạc Việt Nam lần này sẽ là dịp tôn vinh những tác phẩm âm nhạc mới với đề tài được khuyến khích là âm nhạc dân gian các vùng miền, đặc biệt là âm hưởng dân gian Tây Nguyên sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác, biểu diễn âm nhạc, bảo tồn và quảng bá, tuyên truyền về đất nước, con người, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng; đồng thời thổi một luồng gió mới, đưa âm nhạc Tây Nguyên kết nối với âm nhạc cả nước, góp phần tạo nên một bức tranh âm nhạc Việt Nam phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang