Khai mạc Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2018 (18/05/2018, 15:15)
Sáng 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai mạc chương trình “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp” tỉnh Đắk Lắk năm 2018. Tham dự có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng và 400 hội viên.

 

Tại buổi lễ, sau phần khai mạc, chương trình đã diễn ra các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: Ký kết ghi nhớ giữa các tổ chức, doanh nghiệp với Hội phụ nữ tỉnh về kết nối tiêu thụ sản phẩm; Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - Kết nối và phát triển”; Chương trình thẩm định và trao vốn khởi nghiệp cho các mô hình. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của lãnh đạo một số Sở, ngành, doanh nghiệp tư vấn trực tiếp cho mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm để phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, thuyết minh cho dự án khởi nghiệp. Trong khuôn khổ Ngày hội, còn có 18 gian hàng với gần 100 sản phẩm, do Hội phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố trưng bày và giới thiệu các sản phẩm sạch trong các lĩnh nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ do chính các hội viên địa phương làm ra.  

Được biết, hiện nay 100% các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đều đã triển khai, xây dựng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và đều được các hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ. Qua đó, giúp chị em phụ nữ các dân tộc trên địa bàn tỉnh tự tin khởi nghiệp, vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc và tích cực đóng góp cho cộng đồng, cũng như góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

Phát biểu tại Ngày hội, bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần và ý chí khởi nghiệp của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn cán bộ hội phụ nữ các cấp cần phải học tập, có kiến thức về khởi nghiệp để hỗ trợ cho hội viên. Các cấp hội, Sở, ngành cần quan tâm, tạo điều kiện để chị em phụ nữ được tư vấn, hỗ trợ, tiếp cận nguồn vốn, phát huy sự sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu:


 
Các đại biểu tham dự khai mạc

 

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu khai mạc tại Ngày hội

 

 
Ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị với Hội LHPN tỉnh

 

Các gian trưng bày sản phẩm của hội viên thu hút nhiều người đến tham quan
 


Sản phẩm từ Ca cao trong ngày hội khởi nghiệp
 


Sản phẩm Sachi mô hình kinh tế mới của tỉnh được nhiều người quan tâm
 


Bánh kem khởi nghiệp cũng được chị em quan tâm tại triển lãm
 


Phụ nữ tham gia thuyết minh mô hình khởi nghiệp

 

Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp - kết nối và phát triển có sự tham gia của Sở, ngành, doanh nghiệp cùng chia sẻ

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này