Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào biên giới xã Krông Na (15/01/2020, 15:58)

Ngày 14/1, tại Trạm Y tế xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Krông Na. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Trong thời gian 01 ngày, các đơn vị đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người dân với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí này do Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ. Đối tượng tham gia khám, chữa bệnh miễn phí lần này là các gia đình chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên của xã biên giới Krông Na. Trong quá trình khám bệnh, người dân được các y, bác sĩ đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với những bệnh thường gặp như: tim mạch, cao huyết áp, các bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng... đồng thời, tư vấn cho người dân về chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Đối với những trường hợp bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân đến các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Bên cạnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc tập trung tại Trạm Y tế xã Krông Na, Ban tổ chức bố trí cán bộ, phương tiện đến tận các hộ gia đình, những bệnh nhân tuổi cao, sức yếu không thể tự đi lại để thăm, khám bệnh, cấp thuốc cho bà con.

Thông qua hoạt động khám bệnh lần này nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực biên giới, giúp người dân được đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp. Hoạt động này cũng góp phần gắn kết tình quân dân, thể hiện sự chăm lo của cán bộ chiến sĩ BĐBP với bà con biên giới, đồng thời hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

 Kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang