Khảo sát du lịch huyện Lắk. (30/11/2017, 08:25)

Ngày 29/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi khảo sát tuyến, điểm du lịch mới tại huyện Lắk.

Tham dự đoàn khảo sát có ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; các Sở, ngành, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn.

Đoàn khảo sát tìm hiểu đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số tại Buôn Drai, xã Nam Ka.

Đoàn đã đi khảo sát thực địa một số địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn xã Krông Nô và xã Nam Ka, huyện Lắk như: hang đá Ba Tầng, Thủy điện Buôn Tua Srah. Ngoài ra, đoàn còn khảo sát, thăm, tìm hiểu đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số tại Buôn Drai (xã Nam Ka), Buôn Trang Yok (xã Krông Nô).

Tham quan Thủy điện Buôn Tua Srah

Qua khảo sát, đoàn sẽ xác định phạm vi, đánh dấu cung, đoạn, các vùng cảnh quan, sinh cảnh trên tuyến du lịch để bảo vệ, tôn tạo phục vụ phát triển du lịch; xác định các dịch vụ hỗ trợ dọc tuyến để xây dựng phục vụ du khách, trong đó chú trọng việc xây dựng, phát triển loại hình du lịch cộng đồng (homestay) và các điểm du lịch được quy hoạch.

Việc khảo sát nhằm bổ sung thêm các điểm, tuyến du lịch, các sản phẩm du lịch góp phần làm đa dạng, phong phú các điểm đến cho ngành du lịch tỉnh. Sau khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để có định hướng cho doanh nghiệp đầu tư, khai thác, phát triển du lịch. Việc khảo sát nhằm phát huy các tiềm năng và bảo tồn các bản sắc văn hóa trên địa bàn huyện Lắk góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút nhiều hơn nữa các nguồn khách trong nước và quốc tế đến với Đắk Lắk nói chung và huyện Lắk nói riêng.

Khảo sát hang đá Ba Tầng ở xã Krông Nô.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, ngành du lịch tỉnh đã đón khoảng 640.000 lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt trên 550 tỷ đồng.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này