Khảo sát thực địa, đánh giá và xây dựng phương án đầu tư mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột. (27/04/2018, 17:11)

Ngày 27/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát thực địa, đánh giá và xây dựng phương án đầu tư mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham dự chuyến khảo sát có ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; đại diện một số Sở, ngành liên quan, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh. Đoàn khảo sát đã tiến hành tìm hiểu thực tế tại Buôn Kmrơng Krông B, xã Ea Tu và Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột. Tại 2 địa điểm trên, đoàn đã khảo sát thực địa, thu thập thông tin về vị trí địa lý, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, các làng nghề thủ công truyền thống của cư dân bản địa, sự gắn kết của buôn với các khu, điểm du lịch, làng nghề xung quanh...

Buôn Kmrơng Krông B, xã Ea Tu và Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột là hai địa điểm có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Đây là hai địa điểm có đông đồng bào dân tộc thiểu số, có truyền thống văn hóa đa dạng, phong phú, có các sản phẩm du lịch đặc trưng như dệt thổ cẩm, rượu cần...Đây cũng là hai điểm có vị trí thuận lợi về giao thông, lưu trú, có sự kết nối với các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận.

Ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, qua khảo sát thực địa và trên cơ sở ý kiến của các thành viên tham gia khảo sát, Sở sẽ chọn ra một địa điểm phù hợp để tham mưu UBND tỉnh xây dựng phương án đầu tư một mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, qua đó làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.

Một số hình ảnh khảo sát thực địa:

Khảo sát bến nước và...

...các nhà dài truyền thống tại Buôn Kmrơng Krông B, xã Ea Tu.

Tìm hiểu điều kiện lưu trú ở một điểm du lịch gia đình ở Buôn Ako Dhông.

Nghề dệt thổ cẩm ở Buôn Ako Dhông.

Khách du lịch quốc tế tham quan, du lịch tại Buôn Ako Dhông.

Thế Sự

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này