Khảo sát về việc phát triển sản phẩm du lịch gắn với làng nghề gốm truyền thống của đồng bào dân tộc M’ nông tại xã Yang Tao, huyện Lắk (07/06/2024, 16:00)

Ngày 6/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Lắk và các đơn vị liên quan khảo sát về việc phát triển sản phẩm du lịch gắn với làng nghề gốm truyền thống của đồng bào dân tộc M’ nông tại xã Yang Tao, huyện Lắk.

Đoàn khảo sát tại xã Yang Tao huyện Lắk

Đoàn đến khảo sát thực tế tình hình hoạt động làm gốm thủ công của các hộ dân, gặp gỡ, trao đổi với các hộ dân, hộ làng nghề khuyến khích họ tiếp tục bảo tồn và phát huy truyền thống làng nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển, góp phần đưa sản phẩm làng nghề phục vụ khách du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đoàn đã thảo luận với UBND huyện Lắk nhằm thống nhất nội dung phát triền sản phẩm du lịch gắn với nghề làm gốm truyền thống của đồng bào dân tộc M’nông tại xã Yang Tao, huyện Lắk trong thời gian đến.

Sở VHTT&DL trao đổi với UBND huyện Lắk

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, sau khi đi khảo sát thực tế, nắm bắt được khó khăn và nhu cầu, đề xuất của các hộ làm gốm. Đoàn đã trao đổi, làm việc với các cơ quan chức năng địa phương và UBND xã Yang Tao về hỗ trợ, tạo điều kiện gắn kết làng nghề và định hướng hỗ trợ phát triển sản phẩm thành quà lưu niệm cho địa phương, khuyến khích địa phương đầu tư vào các sản phẩm phù hợp, mẫu mã đẹp, yêu cầu chất lượng nhằm phục vụ du lịch đồng thời tạo điều kiện, chính sách thu hút đầu tư các doanh nghiệp nhằm khai thác các tiềm năng thế mạnh về du lịch kết nối các điểm du lịch với làng gốm tạo thành tour du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề truyền thống, du lịch nông thôn.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready