Khen thưởng đột xuất 8 cá nhân có thành tích trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (14/01/2021, 08:41)

Chiều 13/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk  đã  tổ chức khen thưởng đột xuất các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, nỗ lực của các cá nhân trên trong vụ việc phát hiện, tịch thu 1,7 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối, lớn nhất từ trước đến nay.

Khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo đó, rạng sáng 16/12, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột), Tổ thương mại điện tử (Cục QLTT Đắk Lắk) phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tiến hành kiểm tra đột xuất xe khách giường nằm mang BKS 81B-014.79 chạy hướng TP. Hồ Chí Minh - Giai Lai. Chiếc xe này của nhà xe Đức Đạt, do tài xế Trương Văn Sỹ (SN 1983, ngụ TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển. Kiểm tra trong thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 23 thùng xốp đựng tổng cộng 1,7 tấn nội tạng động vật. Toàn bộ số nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối. Tài xế Trương Văn Sỹ không xuất trình được giấy kiểm dịch động vật, hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa trên. Tài xế khai nhận, 23 thùng xốp này được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai để tiêu thụ.

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao Giấy khen cho cán bộ Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh)

Trước những thành tích mà lực lượng QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Côgn an tỉnh) đạt được, Cục QLTT đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân (trong đó có 4 có nhân thuộc Cục QLTT Đắk Lắk và 4 cá nhân thuộc phòng Cảnh sát giao thông) vì có thành tích xuất sắc trong tuần tra, bắt giữ và xử lý hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Được biết, công tác trao đổi thông tin, phối hợp xử lý các vụ việc giữa lực lượng QLTT và Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong chống thuốc lá lậu, phân bón kém chất lượng và thực phẩm bẩn.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này