Khuyến khích người dân sử dụng phần mềm nộp thuế điện tử eTax Mobile (29/09/2022, 08:40)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thời gian qua Chi cục Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thông qua ứng dụng eTax Mobile. Qua đó, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Trước đây, cứ đến kỳ nộp thuế đại diện Cửa hàng Honda Trung Thạch 6 (thị trấn Quảng Phú) phải sắp xếp công việc để đến ngân hàng, hay cơ quan thuế để nộp thuế. Giờ đây, với ứng dụng eTax Mobile, kế toán cửa hàng có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào khi có kết nối Internet mà không phải đến trực tiếp, qua đó, đã giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại…

Cán bộ Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn hướng dẫn doanh nghiệp cài đặt eTax Mobile

Tương tự, sau khi tải ứng dụng và tìm hiểu những tính năng trợ giúp người nộp thuế trên ứng dụng eTax Mobile, bà Lê Thị Bích Vân – Chủ doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Hiệp Thành ở thị trấn Quảng Phú cảm thấy rất phù hợp với xu thế hiện nay và thuận tiện hơn nhiều so với cách nộp thuế truyền thống trước đây, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí đi lại. Chị Vân chia sẻ:“Lúc mới dùng thì có bỡ ngỡ, nhưng khi được cán bộ thuế hướng dẫn thì việc nộp thuế của doanh nghiệp đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều, có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng này giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, không cần phải đi ra ngân hàng nộp tiền như trước đây nữa…”

Ứng dụng eTax Mobile là kênh dịch vụ nằm trong nền tảng tích hợp của ngành thuế cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế và được Chi cục Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn triển khai từ tháng 7/2022, góp phần thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ.

Ngành thuế đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến các cơ quan, đơn vị, người dân về mục đích, ý nghĩa, tiện ích của ứng dụng eTax Mobile; đồng thời tổ chức tập huấn, gửi thông tin hướng dẫn về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile đến từng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công; cũng như xử lý những vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng của người nộp thuế…

Sau một thời gian triển khai, tính đến nay Chi cục Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn  đã vận động được 2.448 cá nhân, tổ chức đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử qua ứng dụng eTax Mobile. Trong đó, địa bàn huyện Cư M’gar vận động được 1.398 trường hợp cài đặt và huyện Buôn Đôn vận động được 1.050 trường hợp cài đặt ứng dụng. Khi sử dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể tra cứu các dịch vụ về thông tin người nộp thuế, công cụ tính thuế thu nhập cá nhân, bảng giá lệ phí trước bạ, ngân hàng ủy nhiệm thu, ngân hàng nộp thuế điện tử, hộ khoán… Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối Internet (điện thoại, máy tính bảng), người nộp thuế có thể chủ động, nhanh chóng hơn trong việc tra cứu các thông tin về thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và thực hiện nghĩa vụ thuế, với nhiều tính năng tiện ích và dễ dàng sử dụng trên ứng dụng eTax Mobile. Việc nộp thuế cũng được thực hiện luôn trên ứng dụng này…

Ông Tôn Long Ngô – Phó Chi cục Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn cho biết: “Chi cục Thuế khu vực Cư M’gar – Buôn Đôn đã triển khai rất quyết liệt công tác này, từ phân công đến giao nhiệm vụ cụ thể, tổ chức tập huấn, làm việc trực tiếp với những người nộp thuế… Khi mới triển khai đơn vị cũng gặp phải một số khó khăn bởi nhiều người nộp thuế không tránh khỏi bỡ ngỡ. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn của Chi cục Thuế, các doanh nghiệp, người nộp thuế đã thấy được tiện ích từ ứng dụng đem lại và hưởng ứng rất tích cực”.

Tính đến thời điểm hiện nay tỷ lệ chung của toàn ngành thuế khu vực đã vận động cài đặt ứng dụng eTax Mobile đạt được gần 40%, tổng số tiền người dân đã nộp thuế qua ứng dụng được gần 350 triệu đồng. Điều này cho thấy tính hiệu quả của ứng dụng này đã và đang được người nộp thuế đồng tình, hưởng ứng. Việc triển khai và áp dụng ứng dụng nộp thuế điện tử eTax Mobile là bước tiến quan trọng trong công tác quản lý và thanh toán thuế, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế, cũng như tạo sự gắn kết giữa cơ quan thuế và người nộp thuế.

Trung Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang