Kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở trên địa bàn tỉnh (01/06/2017, 09:22)

Nhằm chủ động triển khai những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ; vừa qua, Cảnh sát PC và CC đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại một số cơ quan hành chính và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở được kiểm tra như Xưởng gia công chế biến cà phê nông sản thuộc Công ty TNHH XNK MTV 2-9 Đắk Lắk, Công ty Cổ phần gỗ Lạng Buôn Ma Thuột, Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin…là nơi tập trung đông người, chứa nguồn lương thực, hàng hóa quan trọng.

Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin

Cán bộ kiểm tra chú trọng về công tác kiểm tra thực tế điều kiện an toàn PCCC tại các nhà kho dự trữ hàng hóa, xưởng sản xuất trong quá trình sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, khoảng cách an toàn giữa hàng hóa và các thiết bị điện, lối thoát nạn và hệ thống báo cháy ở những nơi tập trung đông người thường xuyên như bệnh viện, xưởng gia công chế biến cà phê…

Kiểm tra khoảng cánh an toàn giữa hệ thống điện và hàng hóa tại Xưởng gia công chế biến cà phê.

Đa phần các cơ sở đã có sự quan tâm đến công tác an toàn PCCC, thành lập các đội PCCC cơ sở, trang bị những phương tiện PCCC và được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên; hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống báo cháy tự động cơ bản được trang bị đầy đủ, đồng thời, cơ sở cũng đã phối hợp với Cảnh sát PC và CC tỉnh xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, tổ chức các lớp tuyên truyền phổ biến Pháp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó một số hạn chế, tồn tại cũng được chỉ ra trong đợt kiểm tra như lực lượng PCCC tại chỗ còn mỏng; một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, các thiết bị PCCC chưa được trang bị đủ, bị hư hỏng… Cán bộ kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.

Như Quỳnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này