Kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai (13/04/2018, 09:29)

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ cháy chung cư gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Điển hình như vụ cháy chung cư Carina – Tp Hồ Chí Minh làm 13 người chết và hàng chục người bị thương. Để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai phạm, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai.

Chung cư Hoàng Anh Gia Lai gồm 3 block, mỗi block 18 tầng, được đưa vào sử dụng từ năm 2010 với gần 400 hộ dân sinh sống. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều hộ dân vẫn còn chủ quan trong vấn đề an toàn khi sử dụng gas, điện cũng như chưa được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Các hệ thống, thiết bị PCCC tại chung cư mặc dù đã được trang bị, nhưng lại không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban quản trị chung cư

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về an toàn PCCC. Cụ thể, một số cửa buồng thang chống nhiễm khói của chung cư bị hỏng bản lề xoay, không duy trì chế độ tự đóng kín. Một số hộ dân tự lắp đặt cửa sắt tại hành lang gây cản trở thoát nạn khi có sự cố xảy ra. 17 đèn chỉ dẫn thoát nạn, 18 đèn chiếu sáng sự cố bị hư hỏng. Chuông báo cháy không hoạt động, hệ thống báo cháy không đảm bảo báo cháy kịp thời khi xảy ra sự cố về cháy nổ. Hệ thống chữa cháy tự động không hoạt động, không duy trì áp lực nước trong đường ống. Đa số cuộn vòi chữa cháy trong nhà đã bị hư hỏng, không sử dụng được. Một số bình chữa cháy đã bị hư hỏng. Đội PCCC tại chỗ chưa được tập huấn nghiệp vụ về PCCC…

Ghi nhận tủ thiết bị PCCC trong nhà hư hỏng, không sử dụng được

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban quản trị chung cư tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho các hộ dân sinh sống tại chung cư; đồng thời khắc phục ngay các lỗi vi phạm nhằm đảm bảo an toàn PCCC, chủ động trong công tác thoát nạn và chữa cháy tại chỗ nếu xảy ra hỏa hoạn.

Lệ Hằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này