Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Cư Kuin (04/10/2019, 20:40)

Ngày 04/10, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh (Đoàn kiểm tra 1798) do ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại huyện Cư Kuin.


Người dân giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Ea Tiêu

Đoàn kiểm tra 1798 đã tiến hành kiểm tra tại UBND xã Ea Tiêu, UBND xã Ea Ktur và UBND huyện Cư Kuin.

Qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy, hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa tiếp tục được duy trì, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và tổ chức đến thực hiện các thủ tục hành chính. Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết cũng được niêm yết đầy đủ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị. Việc rà soát thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên nhằm giảm thời gian giải quyết so với quy định. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện chưa được trang bị đầy đủ, vị trí Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả chưa thuận tiện cho người dân và tổ chức đến giải quyết thủ tục hành chính.


Kiểm tra việc niêm yết các thủ tục hành chính tại UBND xã Ea Ktur

Việc ban hành kế hoạch cải cách hành chính, kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính định kỳ hằng năm nhìn chung đã được các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã trên địa bàn cũng đã triển khai, áp dụng phần mềm quản lý văn bản, sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Đến nay, UBND huyện Cư Kuin có 274 thủ tục hành chính cấp huyện và 105 thủ tục hành chính cấp xã được thực hiện trên Hệ thống Dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một cửa liên thông. Trong đó, có 55 thủ tục hành chính mức độ 2 và 8 thủ tục hành chính mức độ 3. Tính đến thời điểm kiểm tra, trên địa bàn huyện vẫn chưa phát sinh thủ tục hành chính được thực hiện trực tuyến.  

UBND huyện Cư Kuin cũng đã công bố danh mục 12 thủ tục hành chính thuộc 03 lĩnh vực được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích. Tuy nhiên đến nay toàn huyện vẫn chưa phát sinh hồ sơ được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo báo cáo của UBND huyện Cư Kuin, từ 01/01/2018 đến hết tháng 6/2018, các đơn vị trên địa bàn huyện Cư Kuin đã giải quyết 139.361 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó, không có hồ sơ trễ hạn phải xin lỗi bằng văn bản.


Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng đoàn Kiểm tra 1798 làm việc với UBND huyện Cư Kuin.

Như vậy, Đoàn kiểm tra 1798 đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại 07 đơn vị Sở, ngành và 05 UBND cấp huyện. Kết quả đợt kiểm tra sẽ được công bố tại UBND tỉnh bằng hình thức họp trực tuyến nhằm có đánh giá tổng thể về tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này