Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Dray Sáp và Ea Bông (13/09/2018, 14:58)

Sáng 13/9,  Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại xã Dray Sáp và xã Ea Bông, huyện Krông Ana.

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND xã Dray Sáp

Trong thời gian kiểm tra từ tháng 01/2017 - tháng 6/2018, UBND xã Dray Sáp đã tiếp nhận và giải quyết 6.126 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó, không có hồ sơ nào quá hạn và phải xin lỗi người dân.

Cùng kỳ, UBND xã Ea Bông đã tiếp nhận và giải quyết 11.411 hồ sơ TTHC. Trong đó, năm 2017 có 06 trễ hẹn, UBND xã đã nghiêm túc ban hành văn bản xin lỗi người dân và niêm yết công khai tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ.

Ông Lê Trần Vinh, Trưởng phòng CCHC, Sở Nội vụ, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra trao đổi tại buổi làm việc với UBND xã Dray Sáp.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, công tác thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại xã Dray Sáp và xã Ea Bông cơ bản đáp ứng theo quy định. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cơ bản được trang bị cơ sở vật chất, các thiết bị đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Các TTHC cơ bản được niêm yết đầy đủ, công khai tại trụ sở. Hệ thống iGate cũng được các đơn vị đưa vào sử dụng thường xuyên và phát huy hiệu quả trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Đội ngũ cán bộ, công chức cơ bản đạt chuẩn theo quy định, không xảy ra trường hợp vi phạm đạo đức công vụ trong quá trình tiếp xúc, làm việc với nhân dân.

Kiểm tra tại UBND xã Ea Bông.

Đoàn kiểm tra đã lưu ý các đơn vị trên cần chú trọng công tác xây dựng các Kế hoạch về CCHC theo định kỳ trong đó cần phân công rõ nhiệm vụ cho các bộ phận, cá nhân phụ trách. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền về CCHC cho người dân cũng như đội ngũ cán bộ, công chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về công tác CCHC.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã phát hiện một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị tập trung khắc phục.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này