Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (20/09/2018, 21:14)

Sáng 20/9, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh (Đoàn kiểm tra 1228) của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND xã Krông Na

Trong thời hạn được kiểm tra, từ tháng 01/2017 đến tháng 06/2018, xã Krông Na đã tiếp nhận và giải quyết 8.517 hồ sơ với tỷ lệ đúng hạn 100%, không để xảy ra tình trạng trễ hẹn, phải xin lỗi công dân.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa hành chính bước đầu có những chuyển biến. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã được xây dựng và trang bị cơ sở vật chất đảm bảo tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ thông tin, các hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị đạt hiệu quả chưa cao, tỷ lệ TTHC được xử lý trên hệ thống iGate còn thấp. Bên cạnh đó, việc ban hành các kế hoạch CCHC định kỳ chưa đảm bảo về mặt thời gian theo quy định.

Kiểm tra tại bộ phận một cửa của xã Krông Na

Đại diện UBND xã Krông Na giải trình với Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra sau khi kiểm tra. Trong đó cần nghiêm túc xây dựng Kế hoạch định kỳ, phân công nhiệm vụ, cán bộ, bộ phận cụ thể, gắn với công tác kiểm tra, báo cáo. Đồng thời, đẩy mạnh việc hiện đại hóa hành chính, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc; đảm bảo chế độ phụ cấp cho cán bộ tiếp nhận và giải quyết TTHC theo đúng quy định; niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định, hiện tại chỉ niêm yết 05 thủ tục.

Tuấn Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này