Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Cư Kuin nhiệm kỳ 2020-2025 (18/03/2020, 14:58)

Tổ công tác số 4 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa tiến hành  kiểm tra tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ huyện Cư Kuin.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thái Dũng - Bí thư Huyện ủy đã báo cáo với Tổ công tác tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp của Đảng bộ huyện Cư Kuin nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, để chuẩn bị tốt cho đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cư Kuin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị Đại hội. Huyện đã ra Quyết định thành lập 6 Tiểu ban phục vụ cho Đại hội; thành lập 5 tổ giúp việc cho Tiểu ban văn kiện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tiểu ban để triển khai thực hiện có hiệu quả; dự thảo báo cáo chính trị đã được Ban Thường vụ thông qua và tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh; dự thảo kiểm điểm Ban chấp hành khóa III đã được Ban Thường vụ thông qua lần 1.

Ban Thường vụ đã chỉ đạo Tiểu ban nhân sự xây dựng đề án nhân sự đại hội và tiến hành quy trình thủ tục các bước theo quy định. Đến nay, nhân sự cho Ban chấp hành khóa IV đã được tiến hành theo đúng quy trình 5 bước. Nhân sự Ủy ban Kiểm tra cũng được tiến hành theo đúng hướng dẫn số 08 và 09, ngày 14/2/2020 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã thành lập tổ giúp việc tiến hành kiểm tra, rà soát, xác minh bằng cấp của cán bộ được giới thiệu tham gia cấp ủy (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Về cơ sở vật chất, để tổ chức đại hội, huyện cũng đã và đang tiến hành xây dựng hội trường Huyện ủy – HĐND - UBND huyện với tổng số 490 chỗ ngồi, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trước tháng 5/2020 để kịp thời phục vụ cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2020.

Đối với các tổ chức cơ sở đảng, đến nay, ở cấp cơ sở đã hoàn thành đại hội 297/297 chi bộ. Đại hội các chi bộ cơ sở đã bầu được 691 cấp ủy viên. Đối với đảng bộ, chi bộ trực thuộc, có 30/30 tổ chức cơ sở đảng hoàn chỉnh báo cáo chính trị, đề án nhân sự gửi về Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã chọn 2 xã là xã Ea Ktur và xã Ea Hu để tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm toàn huyện; dự kiến, các tổ chức cơ sở đảng tổ chức đại hội xong trước ngày 30/4/2020. 

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ huyện Cư Kuin. Đồng thời đề nghị, huyện cần kiểm tra bảo đảm các bước chặt chẽ theo yêu cầu đề ra; công tác nhân sự cần thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy. Đặc biệt, cần chú trọng việc giải quyết đơn thư khiếu nại trên địa bàn,  quan tâm đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt công tác chuẩn bị, lễ tân, hậu cần, công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự... để Đại hội Đảng bộ huyện Cư Kuin lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công, phát huy được tính dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Quỳnh Liên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang