Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 (18/06/2018, 16:10)

Sáng 18/6, Đoàn thanh tra Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh do bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột gồm Trường THPT Lê Quý Đôn; Trường THPT Phú Xuân; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn có tổng số 696 thí sinh của 14 trường THPT dự thi với 29 phòng thi và 67 cán bộ coi thi. Điểm thi Trường THPT Phú Xuân có 540 thí sinh đăng ký dự thi với 23 phòng thi và 54 cán bộ coi thi. Điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh có 137 thí sinh đăng ký dự thi với 24 phòng thi chính thức và 01 phòng thi dự phòng.  

Đoàn thanh tra tham quan khuôn viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Các đơn vị đã hoàn thành kế hoạch năm học, chương trình dạy học theo quy định và tổ chức ôn tập cho học sinh có nguyện vọng ôn thi; tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi và gửi dữ liệu đăng ký về Sở Giáo dục và Đào tạo; tập huấn quy chế thi cho các thành phần tham gia thi; bảo quản hồ sơ và danh sách thí sinh đăng ký thi theo đúng quy định; sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cho Kỳ thi; lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bố trí nơi lưu trú, sinh hoạt cho cán bộ coi thi…

Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các điểm thi cần tiếp tục tăng cường thực hiện các hoạt động đã đề ra, không chủ quan, phải lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi; có phương án bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý, an toàn, nghiêm túc; chuẩn bị nơi lưu trú, sinh hoạt cho giám thị coi thi đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và gần địa điểm thi. Bên cạnh đó, cần xây dựng các phương án đề phòng trường hợp mất điện, bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/6-19/6/2018, Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh thành lập 6 đoàn thanh tra nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2018 tại 36 điểm thi trong toàn tỉnh.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này