Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (31/05/2019, 14:52)

Sáng 31/5, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh do ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột gồm Trường THCS, THPT Đông Du, Trường THPT Buôn Ma Thuột và Trường THPT Chu Văn An.

Kiểm tra phòng thi tại Trường THCS, THPT Đông Du

Điểm thi Trường THCS, THPT Đông Du có tổng số 539 thí sinh của 16 trường THPT dự thi với 23 phòng thi và 50 cán bộ coi thi. Điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột có gần 900 thí sinh đăng ký dự thi với 37 phòng thi và 93 cán bộ coi thi. Điểm thi Trường THPT Chu Văn An có 738 thí sinh đăng ký dự thi với 28 phòng thi và 60 cán bộ coi thi.

Đoàn kiểm tra tham quan khuôn viên Trường THPT Chu Văn An

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Các đơn vị đã hoàn thành kế hoạch năm học, chương trình dạy học theo quy định và tổ chức ôn tập cho học sinh có nguyện vọng ôn thi; tập huấn quy chế thi cho các thành phần tham gia thi; sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cho Kỳ thi; lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bố trí nơi lưu trú, sinh hoạt cho cán bộ coi thi; bố trí phương tiện nhận, bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn; triển khai lắp đặt camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động liên quan đến giao nhận, bảo quản đề thi, bài thi…

Kiểm tra hệ thống camera an ninh giám sát phòng bảo quản bài thi, đề thi tại Trường THPT Buôn Ma Thuột

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các điểm thi cần tiếp tục tăng cường thực hiện các hoạt động đã đề ra, không chủ quan, phải lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi; có phương án bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý, an toàn, nghiêm túc; chuẩn bị nơi lưu trú, sinh hoạt cho giám thị coi thi đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và gần địa điểm thi; lưu ý các điểm mới trong công tác coi thi và bảo quản đề thi, bài thi, không để xảy ra tình huống tiêu cực, ảnh hưởng đến Kỳ thi.

Theo kế hoạch, từ ngày 31/5-4/6/2019, Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2019 tại 32 điểm thi trong toàn tỉnh.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này