Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (27/06/2022, 09:54)

Ngày 24/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh do Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Văn Hảo làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Lê Duẩn (TP. Buôn Ma Thuột). 

Đoàn kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại điểm thi

Trường THPT Trần Phú có 465 thí sinh đăng ký dự thi với 20 phòng thi, 65 cán bộ coi thi, giám sát, y tế, phục vụ thi. Trường THPT Lê Duẩn có 632 thí sinh đăng ký dự thi với 28 phòng thi, 91 cán bộ coi thi, giám sát, y tế, phục vụ thi.

Hiện nay, hai trường đang khẩn trương rà soát lại cơ sở vật chất, hạ tầng bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi. Các trường cũng đã hoàn thành kế hoạch năm học, chương trình dạy học và tổ chức ôn tập cho học sinh; tuyên truyền, phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh... 

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Văn Hảo phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Văn Hảo đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời lưu ý các đơn vị cần tiếp tục rà soát tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ bảo quản đồ dùng của thí sinh theo quy chế thi tốt nghiệp là cách xa phòng thi 25m. Các điểm thi cũng cần xây dựng phương án cụ thể và lường trước tình huống thí sinh là F0 tham dự kỳ thi để chủ động thực hiện, bảo vệ quyền lợi cho thí sinh... Ngoài ra, các điểm thi cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi, phổ biến những thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, đặc biệt là những điểm mới trong kỳ thi năm nay để thí sinh biết trước khi thi, giúp thí sinh yên tâm làm bài thi ...

Trước đó, ngày 22 và 23/6, Đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các huyện: Ea Súp (Trường THPT Ea Súp), Buôn Đôn (Trường THPT Buôn Đôn), Ea H'leo (THPT Võ Văn Kiệt, THPT Ea H’leo), Krông Búk (THPT Phan Đăng Lưu).

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang