Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Krông Bông và thành phố Buôn Ma Thuột (14/02/2020, 08:01)

Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) của tỉnh do Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình dịch bệnh, công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Krông Bông và thành phố Buôn Ma Thuột.

Kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Krông Bông

Qua kiểm tra cho thấy, Ban Chỉ đạo của huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các trường học thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị, thôn, buôn, tổ dân phố để toàn thể người dân trên địa bàn biết và nắm rõ tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo của huyện, thành phố đã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chủ động phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan, đơn vị, địa phương, y tế cơ sở, các trường học về công tác dọn vệ sinh, tẩy rửa, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kiểm tra việc kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh thuốc, trang thiết bị vật tư y tế; thành lập các tổ đáp ứng nhanh, đường dây nóng để kịp thời nắm bắt và xử lý tình hình dịch bệnh; giám sát, cách ly chặt chẽ người có nguy cơ, người đi về từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Đoàn kiểm tra đã dành nhiều thời gian kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Bông; Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột; Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột. Các thành viên trong Đoàn kiểm tra và các đơn vị kiểm tra đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, địa phương mình.

Kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột

Tính đến ngày 13/2, trên địa bàn huyện Krông Bông và thành phố Buôn Ma Thuột chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Tại huyện Krông Bông có 16 người dân địa phương trở về từ vùng dịch và 26 người tiếp xúc gần với người dân địa phương trở về từ vùng dịch. Hiện tại, 42 người này đang được theo dõi, kẹp nhiệt độ hằng ngày, tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định. Trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã tiến hành giám sát và cách ly 2 trường hợp nghi ngờ, tuy nhiên qua xét nghiệm, cả 2 trường hợp đều không nhiễm Covid-19; giám sát 15 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm (5 trường hợp đã hết thời gian giám sát, 10 trường hợp giám sát đến ngày 16/2/2020).

Phát biểu kết luận tại các địa phương kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các đơn vị, địa phương. Tuy nhiên, các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân để người dân không hoang mang, lo lắng; thường xuyên cập nhật thông tin, giám sát chặt chẽ diễn tiến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…

Bảo Chi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang