Kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 tại Thị xã Buôn Hồ (04/04/2020, 10:21)

Chiều 3/4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của tỉnh do bác sĩ Nay Phi La, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo của tỉnh, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ

Dịp này, Đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19, hoạt động theo dõi, giám sát người trở về từ vùng có dịch tại phường Thống Nhất và Bệnh viên đa khoa Thị xã Buôn Hồ. Qua đó, đoàn cũng lưu ý địa phương cần tăng cường sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng chống Covid-19; phát hiện sớm người trở về từ vùng có dịch để khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe, kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nhất là truyền thông bằng hình ảnh trực quan như tờ rơi, pa nô, áp phích… để hướng dẫn người dân các biện pháp phòng bệnh.

Đoàn kiểm tra công tác theo dõi các trường hợp cách ly tại Trạm Y tế phường Thống Nhất

Công dân trở về từ vùng có dịch đến khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Thống Nhất

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, tính đến ngày 3-4, toàn thị xã chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, song đã cách ly 24 trường hợp trở về từ vùng có dịch, tiếp xúc và tiếp xúc gần với người tiếp xúc với ca bệnh, trong đó có 18 trường hợp đã hoàn thành cách ly, 6 trường hợp đang theo dõi.

Đoàn công tác làm việc với UBND phường Thống nhất

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã ban hành kế hoạch số 23/KH-BCĐ về thành lập 02 đoàn kiểm tra cấp tỉnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục đi kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành và các biện pháp phòng chống dịch của các địa phương và cơ quan, đơn vị, tập trung kiểm tra đối với hệ thống đài truyền thanh cơ sở và các nội dung còn yếu, kém; kiểm tra thực tế việc chuẩn bị các phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại các đơn vị (khu chung cư, khu lưu trú, siêu thị, cơ sở tôn giáo, cơ sở bảo trợ…); kiểm tra thực tế các cơ sở cách ly y tế tại cơ sở y tế, tại cơ sở dự kiến thành lập khu vực cách ly của huyện, thị xã, thành phố (nếu có), đánh giá hiệu quả của các cơ sở trực tiếp thực hiện cách ly các trường hợp; đánh giá khả năng ứng phó của các cơ quan, địa phương, đơn vị khi dịch.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này