Kiểm tra, giám sát các hoạt động Dự án RB-SupRSWS và Dự án rửa tay bằng xà phòng (13/12/2019, 09:24)

Ngày 12/12/2019, Cục Quản lý môi trường Y tế có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk về việc kiểm tra các hoạt động của Dự án RB-SupRSWS (Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả) và Dự án rửa tay bằng xà phòng.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk

Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2019 Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” hỗ trợ cho tỉnh Đắk Lắk xây 1.066 nhà tiêu hợp vệ sinh cho 1.066 hộ gia đình thuộc các huyện: Cư M’gar, Cư Kuin, Ea Kar và Krông Ana. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, việc hoàn thiện hồ sơ chứng từ các nội dung truyền thông tại các xã không thuận lợi nên việc giải ngân còn chậm. Tính đến tháng 11/2019, có 664 hộ gia đình làm nhà tiêu hợp vệ sinh, đạt tỷ lệ 62%. Về tình hình thực hiện các tiêu chí vệ sinh hộ gia đình, có 70% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 80% hộ gia đình có điểm rửa tay có xà phòng và nước. Đối với hoạt động Dự án hỗ trợ tài liệu, sản phẩm truyền thông và sản phẩm hỗ trợ vệ sinh, như: Nước lau sàn Vim, xà phòng, sữa tắm, biển truyền thông Rửa tay bằng xà phòng, tờ rơi truyền thông về rửa tay với xà phòng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp phát theo đúng kế hoạch.

Đoàn đi khảo sát quy trình rửa tay bằng xà phòng tại Trường Mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị Cục Quản lý môi trường sớm có biện pháp giải quyết khó khăn cho đơn vị trong quyết toán và kiểm toán; đồng thời điều chỉnh một số tài liệu truyền thông cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và xem xét hỗ trợ kinh phí đi lại cho cán bộ tuyến tỉnh khi tham dự các hoạt động do Trung ương tổ chức.

Qua buổi làm việc, đại diện Cục quản lý môi trường ghi nhận các kiến nghị đề xuất, đồng thời sẽ nghiên cứu, xem xét và tham mưu cho Ban quản lý dự án giải quyết trong điều kiện cho phép.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn cũng đã đi khảo sát thực tế tại Trạm Y tế xã Ea Na (huyện Krông Ana) và Trường Mầm non Ea Na trên địa xã Ea Na về các hoạt động của Dự án RB-SupRSWS và việc tiếp nhận, phân bổ các sản phẩm của Quỹ Unilever Việt Nam hỗ trợ, như: Vim, xà phòng, túi lưới Lifebuoy, biển truyền thông. Qua khảo sát, đoàn đánh giá Trạm Y tế xã Ea Na triển khai các hoạt động đúng yêu cầu và kế hoạch đề ra. Với các hoạt động còn lại, đề nghị Trạm tiếp tục triển khai để người dân được hưởng lợi sớm nhất có thể./.

Mỹ Hạnh- Đình Thi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang