Kiểm tra việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi tại thị xã Buôn Hồ (09/11/2020, 10:30)

Ngày 6/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức kiểm tra việc thực hiện chính sách cho vay hỗ trợ ổn định duy trì việc làm, xuất khẩu lao động và ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020 tại thị xã Buôn Hồ.

Tính đến hết tháng 10, tổng nguồn vốn cho vay trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đạt hơn 259,9 tỷ đồng (tăng gần 23 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương gần 242 tỷ đồng, nguồn vốn ủy thác địa phương hơn 17,9 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng năm 2020, đã có 2.055 hộ được vay vốn theo chính sách ưu đãi, với tổng kinh phí gần 84 tỷ đồng; doanh số thu nợ hơn 64 tỷ đồng. Trong đó, cho vay giải quyết việc làm với doanh số cho vay là hơn 16,5 tỷ đồng, tương đương 350 hộ vay.

Khảo sát thực hiện vay vốn tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Tổ công tác đã khảo sát mức độ tiếp cận chính sách tín dụng của hộ vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng khác. Khảo sát tại phường An Lạc cho thấy có 11/11 hộ vay vốn đúng đối tượng, sử dụng vốn vay có hiệu quả.

Tổ công tác cũng kiểm tra thực tế các mô hình kinh doanh, sản xuất hiệu quả sau khi tiếp cận với các nguồn vốn vay trên địa bàn thị xã .

 

Kiểm tra mô hình vay vốn sản xuất của hộ dân trên địa bàn phường An Lạc.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá mức độ tiếp cận chính sách cho vay vốn hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo; kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện ở địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách này…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này