Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam được lưu hành ở 27 quốc gia (27/04/2020, 19:45)

Sau nhiều vòng thẩm định, đánh giá nghiêm ngặt, bộ kit xét nghiệm LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội xuất khẩu sang nhiều nước. Bộ kit sẽ hỗ trợ công tác sàng lọc các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 với thời gian xét nghiệm khoảng 2 giờ.

Ảnh minh họa

Bộ kit do Học viện Quân y phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á nghiên cứu và sản xuất. Đây là kết quả của đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR và RT PCR phát hiện virus corona chủng mới (nCoV)” do Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, cấp vốn. Bộ kit được đánh giá có nhiều ưu điểm như thời gian cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn.
Theo thông báo của WHO, bộ kit này đã được chấp nhận theo tiêu chuẩn của WHO. Quá trình đánh giá bộ kit được thực hiện một cách nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ và không bị cản trở hay tác động bởi yếu tố bên ngoài. Trước đó, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cũng cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam. Như vậy, bộ kit này sẽ được lưu hành ở 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) theo Luật Dược phẩm của EU. Bộ kit đã được một đối tác đặt mua độc quyền để phân phối tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và một số quốc gia châu Âu với số lượng cam kết ít nhất 1 triệu test/tháng.

 

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang