Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận tại tổ về các chỉ tiêu năm 2019 (05/12/2018, 15:17)

Sáng 05/12, Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa IX bước vào phiên thảo luận tại tổ với nội dung trọng tâm là các chỉ tiêu trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2019.  

Các đại biểu tham gia thảo luận tại tổ

Trên cơ sở gợi ý của Thường trực của HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã chia thành 03 tổ, tập trung thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2019 cùng với một số nội dung liên quan.

Ý kiến tại các tổ, các đại biểu cho rằng, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 là khá tích cực với hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, nền kinh tế của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng khá. Đặc biệt, thu ngân sách Nhà nước vượt thu lớn và đạt 5.500 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đều có bước tiến bộ, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh từng bước được cải thiện. quốc phòng, an ninh được giữ vững. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nhằm làm rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân khách quan, chủ quan, đặc biệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục.

Đối với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2019, chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được nhiều đại biểu quan tâm. Đại biểu cho rằng, kết quả thu ngân sách Nhà nước năm 2018 là rất tích cực, thể hiện sự phục hồi của nền kinh tế cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tỉnh. Tuy nhiên, để hoàn thành chỉ tiêu hơn 6,8 ngàn tỷ đồng trong năm 2019, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ cần phải hết sức nỗ lực, thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp như đã đề ra.   

Đại biểu Đinh Xuân Hà tham gia thảo luận tại tổ.

Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới cũng ghi nhận nhiều lượt ý kiến tại phiên thảo luận. Các đại biểu thống nhất cho rằng, nông nghiệp tiếp tục đóng vai trò chủ lực của nền kinh tế. Nông nghiệp của tỉnh cần phát triển theo hướng bền vững, chú trọng xây dựng chất lượng, thương hiệu, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ cho người nông dân nâng cao giá trị sản xuất, phát triển các mô hình hợp tác sản xuất … Các chỉ tiêu về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới cũng ghi nhận nhiều lượt đại biểu tham gia thảo luận tại tổ.

Cũng trong phiên làm việc sáng ngày 05/12, Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này